Tìm hiểu cách nấu lẩu tomyum đơn giản

Lẩu Thái Tomyum nổi tiếng với vị chua chua cay cay, ăn rất ngon, là món lẩu dân dã mà mọi tín đồ ăn cay hay yêu thích ẩm thực Thái đều không thể bỏ qua. Món ăn này cũng rất tuyệt cho những người yêu thích ăn cay đặc biệt vào những dịp tiệc tùng, tụ tập bạn bè. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách nấu lẩu Tomyum đơn giản ngay tại nhà nhé!

1 Tìm hiểu về lẩu Tomyum

cach-nau-lau-thai-tomyum-don-gian

Lẩu Tomyum hay còn gọi là vua của các món lẩu mang hương vị đặc trưng của xứ sở chùa Vàng, trong tiếng Thái “tom” là từ dùng để chỉ món canh hoặc súp, “yum” có nghĩa là đồ chua. Hiểu một cách đơn giản đó chính là một món canh Thái với vị chua chua cay cay đặc biệt. Lẩu Thái Tomyum là tinh hoa ẩm thực của xứ sở chùa Vàng, từ màu sắc, hương vị đến cách chế biến. Nước lẩu kết hợp đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt, béo của các nguyên liệu đậm đặc, giàu chất dinh dưỡng.

Người Việt Nam thường gọi món Tomyum hầm bằng một cái tên gần gũi hơn là “tôm hầm”. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và hải sản tươi sống ăn kèm với các loại rau nhúng lẩu đậm đà. Đặc biệt Tomyum Hotpot mang đến cho người thưởng thức một cảm giác hài hòa và quyến rũ khó cưỡng.

Nước sốt là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị, trong đó nổi bật nhất là vị ngọt tinh túy của nước hầm xương kết hợp với vị chua chua đặc trưng của chanh và ớt, vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của lá chanh, sả hấp dẫn hơn bao giờ hết.

2 Cách nấu lẩu tomyum đơn giản

Cách nấu lẩu tomyum đơn giản là kết quả của những nguyên liệu phong phú đảm bảo độ tươi ngon, cách chế biến phù hợp, cách thực hiện bài bản và cách trình bày hấp dẫn của món ăn. Hãy cùng làm theo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu

nguyen-lieu-nau-lau-thai-hai-san

Để có một nồi nước lẩu với vị béo ngậy, chua chua và hương vị đặc trưng của xứ sở chùa Vàng thì khâu chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon là khâu quan trọng. Công đoạn này giúp quyết định chất lượng  món ăn lưu ý định lượng dưới đây dành cho 8-10 người.

  • Xương ống: 2kg (có thể thay thế bằng các gói gia vị nêm sẵn)
  • Tôm sú: 1,2kg
  • Ngao/ nghêu/ sò: 1,6kg
  • Thịt bò: 1,2kg
  • Mực: 1,2kg
  • Nước cốt dừa: 800ml
  • Lá chanh: 50 lá
  • Nấm rơm: 400g
  • Cà chua: 12 trái
  • Chanh: 8 trái
  • Sả, ớt, tỏi, hành tím, riềng – mỗi thứ một ít tùy theo sở thích của gia đình. Rau- Nấm, bắp cải, rau muống, bắp chuối, cải ngọt, … tùy theo sở thích của gia đình
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, gia vị, nước mắm, ớt bột, tiêu, nghệ và  gia vị lẩu Thái Tomyum.

Sơ chế

  • Xương sau khi mua về cần rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ tạp chất, sau đó  chặt  xương  thành từng khúc nhỏ và chần sơ qua nước sôi cho sạch lại. Mục đích của việc chần thịt là khử mùi tanh và  giúp giữ được độ trong của nước lẩu.
  • Nên ngâm tôm sú trong nước sạch để loại bỏ tạp chất trong ruột tôm. Rửa tôm dưới vòi nước sen sẽ giúp loại bỏ chất bẩn bên ngoài vỏ tôm. Sau đó bạn cần cắt bỏ phần nhọn cùng với râu của tôm, cuối cùng bạn rửa lại tôm với nước sạch và để ráo.
  • Đối với nghêu, nên chuẩn bị sẵn một thau nước có pha chút muối và ớt thái lát để ngâm nghêu khoảng 2 tiếng cho hết bùn đất bên trong, dùng bàn chải nhỏ cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch lại với nước và đóng khô.
  • Thịt bò để ráo nước sau khi đã được rửa sạch rồi cắt mỏng theo thớ ngang để thịt không bị dai.

 

Chế biến

Bước 1: Cho khoảng 3 lít nước vào nồi, đun sôi

Sau đó, cho xương vào nồi ninh khoảng 60 phút để các chất dinh dưỡng hòa vào nước tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho nước dùng, bạn cũng có thể cho thêm một ít hành tím vào đun cùng để tăng hương vị. Nước dùng. Lưu ý: Trong khi ninh xương, bạn cần để lửa nhỏ để có thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng trong xương. Bạn nên để không  đậy nắp nồi và nhớ hớt bọt thường xuyên trong khi nấu tránh nước bị đục sau khi ninh xương, vớt xương ra và giữ ấm cho nước  nấu trong nồi.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, cho khoảng 5 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi vào xào cho thơm, vàng. Cho riềng và ớt đã thái nhỏ cùng với sả và sả băm vào. Chiên đều cà chua trong chảo cho đến khi các nguyên liệu săn lại và có mùi thơm.

Bước 3: Hầm các nguyên liệu tương tự với nước hầm xương. Sau khi xào, cho các nguyên liệu từ bước 2 vào cùng với nước hầm xương đã ninh, tiếp tục đun cho các nguyên liệu sôi.

Bước 4: Cho nấm hương, lá chanh, bột nghệ, nước cốt dừa vào nồi

Bước 5 – Thêm gói gia vị lẩu Thái Tomyum cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn  cho Gói Gia Vị Lẩu Thái Tomyum cùng ớt bột và gia vị vào nồi, nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình. Vậy là một nồi lẩu. Tomyum Thái là hoàn hảo!

>> Đó là cách nấu lẩu tomyum đơn giản cùng với 4 bước hy vọng bạn có thể thành công và thưởng thức nồi lẩu Tomyum chua cay thơm ngon tại nhà.

3 Thưởng thức lẩu Tomyum tại Hotpot Kingdom

lau-hotpot-kingdom

Tại Hotpot Kingdom nguyên liệu tạo nên lẩu Tomyum là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị, trong đó nổi bật nhất là vị ngọt tinh túy của nước hầm xương kết hợp với vị chua chua đặc trưng của chanh và ớt, vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của lá chanh, sả. hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hương vị lẩu Tomyum tại Hotpot KingDom có vị truyền thống là ớt và lá chanh thái sợi trong thời gian dài thì lá chanh cũng không bị đắng mà lưu lại mùi thơm rất đặc biệt, có hương vị đậm đà đặc trưng. Hương vị này sẽ rất phù hợp với những tín đồ ăn cay bởi vì khi thưởng thức nồi lẩu bạn sẽ phải xuýt xoa độ chua cay đặc biệt của nó.

4 Tổng kết

Hy vọng bài chia sẻ về cách nấu lẩu Tomyum đơn giản đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin về lẩu Tomyum. Và nếu bạn đang tìm kiếm nhà hàng lẩu buffet Hà Nội để có thể cùng gia đình, đồng nghiệp và bạn bè dành thời gian vui vẻ bên nhau và thưởng thức bữa lẩu buffet thơm ngon hãy ghé Hotpot Kingdom nhé!

Theo dõi Fanpage Hotpot Kingdom Premium để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin và đặt bàn tại đây nhé!

Hệ thống nhà hàng Hotpot Kingdom Premium

Cơ sở 1: Tầng 19 Khách sạn A25, 684 Phố Minh Khai. Q Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0829 684 684

Hệ thống nhà hàng Hotpot Kingdom:

Cơ sở 1: Số 5 Ngõ 37 Phố Trần Quốc Hoàn ,Q. Cầu Giấy Hà Nội- Hotline: 0943 800 033

Cơ sở 2: 110 B3 Ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, P. Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 0911 701 818

Cơ sở 3: 166 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy – Hotline: 0911 2644 78